ข้าวกล้องหอมมะลิ (Organic) มีประโยชน์

June 27th, 2020|0 Comments

ข้าวกล้องหอมมะลิ(Brown Jasmine Rice)คือข้าวพันธุ์หอมมะลิแท้ ที่สีเอาแต่เปลือกอย่างเดียวยังคงมีจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ด ข้าวกล้องหอมมะลิ เป็นข้าวกล้องชนิดหนึ่ง เป็นพืชตระกูลหญ้า มีอายุสั้นเพียงฤดูเดียว เจริญเติบโตได้ง่ายๆ เป็นพืชล้มลุกขนาดเล็ก ลำต้นตั้งตรง ลำต้นมีลักษณะกลมเล็กๆ มีข้อและปล้องกลวง ช่วงโคนต้นมีข้อและปล้องสั้นกว่า และยาวขึ้นเรื่อยๆ มีเปลือกหนา มีขนหยาบๆปกคลุม ต้นมีสีเหลืองนวล ผลเป็นเมล็ด อยู่เป็นช่อ [...]

ข้าวกล้องหอมมะลิแดง (Organic) มีประโยชน์

June 27th, 2020|0 Comments

ข้าวกล้องหอมมะลิแดง(Brown Jasmine  Rice Red) ที่ทำจากนาข้าวแบบเกษตรอินทรีย์นั้น จะมีขั้นตอนการผลิตโดยใช้ปุยหมักจากธรรมชาติ น้ำหมักชีวภาพ  ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี และยาปราบศัตรูพืชใดๆ ทั้งสิ้น ต้นข้าวมีความต้านทานต่อเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล ในสภาพธรรมชาติอยู่แล้ว และค่อนข้างต้านทานต่อโรคไหม้ และแมลง ที่ต้องควรระวัง จะอ่อนแอต่อโรคใบสีส้ม โรคขอบใบแห้ง และโรคใบขีดโปร่งแสง ที่สำคัญเป็นข้าวเหมาะสำหรับการปลูกแบบอินทรีย์ ก็จะได้ข้าวที่มีเมล็ดสวยงาม [...]

การดัดแปลงพันธุกรรม(GMO)สิ่งมีชีวิต

May 16th, 2020|1 Comment

GMO คือ สิ่งมีชีวิตที่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม GMO (Genetically Modified Organism) คือ สิ่งมีชีวิตที่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรมได้แก่ พืช สัตว์ หรือแม้แต่จุลินทรีย์ การตัดต่อยีน ของGMO มีอะไรบ้าง นักวิจัยจะคัดเลือกยีนที่ดีของสิ่งมีชีวิต มาผ่านกระบวนการทางพันธุวิศวกรรม (Genetic Engineering) โดยตัดต่อใส่เข้าไปในยีนของสิ่งมีชีวิตอีกชนิดหนึ่ง [...]

7ภาชนะ เครื่องครัวกับสุขภาพ

May 16th, 2020|0 Comments

เครื่องครัวเป็นภาชนะที่นำมาใส่อาหาร หรือ ใช้ประกอบอาหารนั้น มีทั้งภาชนะแก้ว ภาชนะสแตนเลส ภาชนะทองเหลือง ภาชนะทองแดง และอีกหลายภาชนะ บางคนก็ให้ความสำคัญ บางคนก็ไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก เรามาดูกันว่าภาชนะที่เรานำมาใส่อาหารนั้น มีประโยชน์และโทษอย่างไรบ้าง โดยจะมาให้ ข้อคิดเกี่ยวกับภาชนะแต่ละประเภทว่า เราควรจะเลือกซื้อหรือเลือกใช้แบบไหนที่จะเหมาะกับการทำอาหาร หรือใส่อาหารสำหรับรับประทาน สำหรับคนที่รักสุขภาพก็จะให้กับความสำคัญในทุกๆเรื่องที่เกี่ยวกับอาหารการกินที่เข้าสู่ร่างกายของเรา ประกอบไปด้วยหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาชนะ หรือ อาหารที่เราซื้อมาเพื่อที่จะบริโภค หรือ เครื่องใช้อื่นๆอีกมากมายที่ปลอดจากสารอันตรายที่จะซึมเข้าสู่ร่างกายเรา หรือ เข้าสู่กระแสเลือดของเราเป็นเหตุทำให้มีการเจ็บป่วย และ หลายคนมองข้ามไปว่า ทำไมคนป่วยถึงเยอะขึ้น [...]

3 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อทองคำ

May 8th, 2020|0 Comments

ทองคำในประเทศไทยนั้นถูกกำหนดให้เป็นมาตรฐานเดียวกันควบคุมโดย สมาคมค้าทองคำแห่งประเทศไทย ในที่นี้จะขอกล่าวถึง ทองคำรูปพรรณ และ ทองคำแท่ง ในประเทศไทย ที่ขายกันอยู่ตามร้านทองทั่วประเทศไทย มาตรฐานเปอร์เซ็นทองคำรูปพรรณ และทองคำแท่ง ในประเทศไทย คือ 96.5% ทองคำ 96.5% แตกต่างจาก 99.99% [...]

Organic คืออะไร

May 1st, 2020|1 Comment

Organic ปลอดภัยไร้สารเคมี Organic คือ ผลผลิตจากการเกษตร ที่เป็นเกษตรอินทรีย์ ซึ่งได้ผ่านกระบวนการผลิตทางการเกษตรที่ปลอดสารเคมีทุกชนิด ที่จะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนกระบวนการเลี้ยง การปลูก ต้องมีการดูแลอย่างพิถีพิถัน ก่อนที่จะเริ่มการปลูกก็จะต้องเตรียมหน้าดินด้วยวิธีธรรมชาติ เมล็ดพันธุ์ที่เลือกมาปลูกต้องสะอาดปลอดภัย เรียกได้ว่าตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการ ต้องผ่านการดูแลอย่างพิถีพิถัน ตามหลักมาตรฐานสากล [...]

2015 Holiday sale Is here

November 30th, 2015|0 Comments

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy [...]

Good signs when trends change

November 30th, 2015|0 Comments

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy [...]

Why the best brands succeed

November 30th, 2015|0 Comments

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy [...]

The Glamour Collection Safe!

High fashion looks at high street prices

0
0
0
0
Days
0
0
Hrs
0
0
Min
0
0
Sec
OPENING TIMES

MONDAY – FRIDAY

09:00 ~ 19.00

SATURDAY – SUNDAY

09:00 ~ 21.00